22/03/2019

5 trường phỏng vấn tốt nhất để du học Hàn Quốc

Bạn nên chăm chỉ học tiếng Hàn thật tốt trước khi đi du học. Sang đến một đất nước xa lạ mà không biết tiếng thì sẽ sợ hãi như thế nào?  Hầu hết các bạn bây giờ đều tìm cố gắng học tập chăm chỉ để giảm tải được những áp lực về sau. Khi đã giỏi tiếng Hàn thì bạn sợ gì trường phỏng vấn nữa ^^

 

Vietkite sẽ giới thiệu 5 trường đại học ở Hàn Quốc  được các bạn học sinh lựa chọn nhiều nhất trong thời gian gần đây.

 

1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SANGMYUNG

-Website: http://www.smu.ac.kr

-Điện thoại: 02-2287-5114

-Địa chỉ: 20, Hongimun 2- gil, Jongno-gu, Seoul 110-743, Korea

Thành lập từ năm 1937, tiền thân là Học viện Giáo dục Sangmyung, với mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai cho đất nước. Trường chính thức lấy tên là Đại học Sangmyung vào năm 1996, tái thiết lập nên hình ảnh một ngôi trường hợp tác giáo dục. Trong lịch sử, đây là ngôi trường nghệ thuật chỉ dành riêng cho nữ sinh. Năm 1996, Sang Myung bắt đầu nhận các nam sinh vào học. Trường Đại học này được xem là cái nôi đào tạo nhiều vận động viên xuất sắc về các lĩnh vực thể dục, bơi lội, ca sĩ , diễn viên… cho Hàn Quốc. Các diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc như: Kim Jae Won, Eun Jung, SeungAh (Rainbow), Ji Hyun (4minute),…

Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc xếp hạng Đại học Sangmyung là một trong số các trường đại học tốt nhất của quốc gia cho thấy tiềm năng của trường sẽ trở thành một trong những trường đại học ưu tú trên thế giới.

– Chuyên ngành đào tạo: Đào tạo ngôn ngữ -Khoa học xã hội và nhân văn -Kinh tế -Khoa học tự nhiên -Kỹ thuật -Nghệ thuật -Âm nhạc

Điều kiện tuyển sinh

-Sinh năm:1999, 2000, 2001

-Điểm tổng kết trung bình từ 6,5 trở lên

sangmyung

 

2.TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOOKJE

-Website: http://www.kookje.ac.kr/

-Điện thoại:+82 31 216 5488

-Địa chỉ: 56, Janganut-gil, Pyeongtaek-si, Kuyonggi-do, Korea

Trường Cao đẳng Kookje được thành lập năm 1977 và tọa lạc tại thành phố Pyeongteak nơi có 10 khu công nghiệp cũng đồng thời là một thành phố công nghiệp mũi nhọn bậc nhất phía nam Gyeonggy. Từ khởi thủy đến nay, trường luôn nằm trong top 5 trong các trường cao đẳng tốt nhất tại Hàn Quốc.

Từ 1977 đến nay, nhờ sự phát huy tiềm lực địa lý, Trường Cao đẳng Kookje đã hoạt động gắn liền, liên kết đa dạng với các doanh nghiệp, cấu thành các khoa có hình thái mật thiết với khu công nghiệp, tạo cơ hội việc làm rất tốt cho sinh viên.

Phương châm hoạt động giáo dục của trường là “Người trí thức mang tính nhân văn”, “Nhà trí thức có chí hướng quốc tế”, “Nhà chuyên môn có khả năng cạnh tranh”.

* Điểm đặc biệt của trường

-Dự án giáo dục ước mơ và tài năng: Nhằm kiểm tra tiềm năng của học sinh, hệ thống này          khuyến khích  sinh viên làm việc trong lĩnh vực mình mong muốn thông qua giáo dục của trường cho các cuộc phỏng vấn và chuyên ngành trong các lĩnh vực đó.

-Dự án thương hiệu nhân chính: Trường sẽ tiếp tục phát triển nền giáo dục nhân đạo là thương hiệu đại diện của Trường và cung cấp giáo dục nhân cách dựa trên kinh nghiệm tích lũy trên các ngành công nghiệp địa phương.

-Dự án kinh doanh trong khu vực Pyongtaek: thiết lập quan hệ đối tác tích cực với cộng đồng địa phương và thiết lập danh tiếng là trường của Thành phố Pyongtaek.

Chuyên ngành đào tạo:

-Đào tạo ngôn ngữ

-Khoa dung hợp IT

-Khoa hệ thống ô tô

-Chuyên môn giáo dục trẻ em

-Khoa quản lý du lịch khách sạn

-Khoa mỹ thuật

Điều kiện tuyển sinh

-Không phân biệt vùng miền, tuổi

-Học sinh tốt nghiệp đại học, cao đẳng giảm học phí 1 kỳ 1,100,000 won

(Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kookje trao học bổng cho sinh viên của trường)

kookje

3. TRƯỜNG ĐẠI HỌC WOOSUK

-Website: www.woosuk.ac.kr

-Điện thoại: +82 63-290-1114

-Địa chỉ: 443 Samnye-ro, Samnye-eup, Wanju-gun, Jeollabuk-do, Korea

Trường Đại học Woosuk là trường đại học tư thục thành lập năm 1979 tại Jeollabuk-do Hàn quốc. Trải qua quá trình xây dừng và phát triển, với những nỗ lực không ngừng trong nâng cao chất lượng đào tạo, Woosuk ngày càng khẳng định vị trí của mình trong nền giáo dục tại xứ sở kim chi.

Trường nằm ở vị trí 92 trong dánh sách các trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc. Mục tiêu của trường là thúc đẩy năng lực sáng tạo và kiến thức thực tế, chú trọng công tác học tập, đào tạo với tâm thế tự hào các giá trị, rõ ràng và hợp lý. Không chỉ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp mà sinh viên còn được sự quan tâm tận tình từ phí thầy cô nhà trường.

Đặc biệt, trường có chất lượng đào tạo đạt chuẩn cao nhất của cộng đồng giáo dục về 5 lĩnh vực: y học phương Đông, thể thao và sức khỏe, Wellbkng& YTCC, phúc lợi và an toàn, văn hóa và du lịch.

Chuyên ngành đào tạo:

-Nghệ thuật và khoa học xã hội

-Khoa học tự nhiên và khoa học vật lý

-Khoa học kỹ thuật và văn hóa

-Đông y

-Dược

Điều kiện tuyển sinh

-Điểm tổng kết trung bình tất cả các năm từ 6.0 trở lên

-Tốt nghiệp THPT, CĐ, ĐH … không quá 2 năm

woosuk

4. TRƯỜNG ĐẠI HỌC YOUNGSAN

-Website: http://www.ysu.ac.kr

– Điện thoại:+82 55-380-9114

-Địa chỉ:

+Trụ sở chính: Junam-ro (Junam-dong), Yangsan-si Kyungnam- do 626-790, korea

+Busan campus: 142 Bansong Beltway (Bansong-dong), Busan 612-743, Korea

Trường Đại học Youngsan được bao bọc bởi khung cảnh thiên nhiên với những bức tường là dãy núi, trường đại học Youngsan được thành lập năm 1997. Là nơi có khí hậu ôn hòa, 4 mùa rõ rệt và vô cùng dễ chịu.

Trường Đại học Youngsan thuộc khối các trường Sungsim tại Hàn Quốc- một tổ chức giáo dục uy tín bậc nhất đất nước này…Hiện nay trường đã có nhiều hoạt động kết nghĩa giao lưu với nhiều trường của nhiều quốc gia như: Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Nga, Indonesia.

Trường Đại học Youngsan đã đạt được chứng nhân ISO (International Organization for Standardization) về quản lý chất lượng điều hành và phát triển chương trình hướng nghiệp cho sinh viên bắt nguồn từ chương trình YCMP do chính trường phát triển.

Các chuyên ngành đào tạo:

-Đào tạo ngôn ngữ

-Khách sạn du lịch

-Thương mại quốc tế

-Văn hóa nghệ thuật

-Khia học kỹ thuật

-Y tế

-Cán bộ công chức

Điều kiện tuyển sinh

-Điểm tổng kết trung bình tất cả các năm từ 6.0 trở lên

-Tốt nghiệp THPT, ĐH, CĐ,… không quá 2 năm

youngsan

5. TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA JEJU

(Khuôn viên Trường Đại học Quốc gia Jeju)

-Website: http://www.jejunu.ac.kr/eng/

-Điện thoại:+82 64 754-2114,  +82 64 754-3114

-Địa chỉ: 102 Jejudaehak-ro, Jeju-si, Jeju Special Self-Governing Province, Republic of Korea, 690-756

Trường Đại học Quốc gia Jeju nằm tại thành phố Jeju trung tâm của hòn đảo Jeju – nổi tiếng nhất Hàn Quốc, là tiền thân của trường cao đẳng tỉnh Cheju. Trường Đại học Quốc gia Jeju được thành lập vào năm 1952. Năm 1962, trường chính thức trở thành một trường Đại học quốc lập.

Đây là một trong những trường Đại học Quốc gia đẹp nhất Hàn Quốc với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại và môi trường học tập yên bình nhất đất nước này. Vị trí đẹp tại hòn đảo Jeju, sinh viên học tập tại trường Đại học Quốc gia Jeju luôn tận hưởng được sự trong lành, những trải nghiệm thú vị trên hòn đảo xinh đẹp bật nhất Hàn Quốc này.

*Điểm nổi bật của trường

Trường Đại học Quốc gia Jeju có khuôn viên nằm trên hòn đảo nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc – đảo Jeju. Hiện tại, hòn đảo đang được xem là thiên đường du lịch, đảo Jeju có cảnh quan thiên nhiên vô cùng xinh đẹp và bầu không khí cực kỳ trong lành, và đây cũng được xem là một trong những địa điểm sạch nhất trên thế giới.

Khi theo học tại trường Đại học Quốc gia Jeju bạn sẽ được trường thường xuyên cho cơ hội tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên với các trường quốc tế.

Nhằm hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên, trường Đại học Quốc gia Jeju đã cung cấp rất nhiều các chương trình học bổng dành cho sinh viên đạt được thành tích cao trong học tập (đặc biệt là học bổng dành cho sinh viên quốc tế) với giá trị lên đến 60% tiền học phí.

Ngoài ra, trường Đại học Quốc gia Jeju được rất nhiều sinh viên lựa chọn bởi mức học phí gần như thấp nhất khi du học Hàn Quốc.

Chuyên ngành đào tạo:

-Đào tạo ngôn ngữ

-Khoa học xã hội và nhân văn

-Khoa học tự nhiên, giáo dục thể chất, điều dưỡng

-Kỹ thuật, âm nhạc, nghệ thuật

-Y học, thú y

Điều kiện tuyển sinh

-Điểm tổng kết trung bình tất cả các năm từ 6.0 trở lên

-Tốt nghiệp THPT, ĐH, CĐ… không quá 2 năm

dai-hoc-quoc-gia-jeju