27/05/2019

16 điều cần làm khi du lịch đảo Jeju Hàn Quốc

 
1. Leo lên núi Hallasan
 
Nếu bạn đang đến đảo Jeju, ít nhất bạn nên ghé thăm ngọn núi cao nhất của Hàn Quốc và được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới: Núi Hallasan . Với chiều cao 190 mét, ngọn núi lửa này có thể khá dài. Nhưng, nó không hẳn là một thứ rất khó. Trên Hallasan, bạn có thể tìm thấy những vách đá hùng vĩ, sườn dốc, thành đá và hệ động thực vật khác nhau. Có những con đường khác nhau mà bạn có thể đi. Vì vậy, nếu bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của những chuyến đi dài, bạn không nhất thiết phải đi lên đỉnh.
 
Địa chỉ: 2070-61, 1100-ro, Jeju-si, Jeju-do
Phí vào cửa: miễn phí
 
2. Ngắm hoàng hôn ở bãi biển Hyeopjae
 
Bãi biển Hyeopjae (해수욕장) là một bãi biển tuyệt đẹp nằm ở phía tây của Hanrim-eup. Cát trắng của bãi biển đến từ những vỏ sò bị nghiền nát từ đại dương. Phong cảnh ở đây rất đẹp, làm cho nó trở thành một nơi hoàn hảo để ngắm hoàng hôn.
 
Địa chỉ: Hallim-ro, Jeju-si, Jeju-do
Phí vào cửa: miễn phí
jeju2
 
3. Đỉnh núi Seongsan Ilchulbong
 
Một di sản thế giới khác của UNESCO: Seongsan Ilchulbong. Đỉnh này là một cuộc leo núi dễ dàng so với núi Hallasan và chỉ mất 45 phút cho một chuyến đi khứ hồi. Seongsang Ilchubong là một ngọn núi lửa đã tuyệt chủng với miệng núi lửa trên đỉnh.
 
Đỉnh Seongsan Ilchulbong hầu hết được biết đến là một địa điểm tuyệt vời để ngắm bình minh.
 
Địa chỉ: 284-12, Ilchul-ro, Seongsan-eup, Seogwipo-si, Jeju-do
Phí vào cửa: miễn phí khi chúng tôi ở đó, thông thường khoảng $ 2 USD.
 
4. Đi bộ dọc theo Đường mòn Olle
 
Đảo Jeju là nơi hoàn hảo cho đi bộ. Đường mòn Jeju Olle là một chuỗi những con đường mòn đi bộ trải dài trên toàn bộ bờ biển của đảo Jeju. Trong chuyến đi bộ này, bạn sẽ bắt gặp những cảnh quan, làng mạc, bãi biển và rừng tuyệt đẹp.
 
Có 26 con đường mòn khác nhau mà bạn có thể theo dõi. Chúng tôi khuyên bạn nên xem trang web chính thức của Đường mòn Jeju Olle để chọn tuyến đường nào phù hợp nhất trong hành trình của bạn.
 
5. Ghé thăm Loveland kinky, kỳ quặc
 
Công viên điêu khắc chủ đề này dựa trên sự gợi cảm và khêu gợi, và chỉ dành cho những người lớn tuổi hơn 18. Loveland trưng bày 140 tác phẩm điêu khắc của đàn ông và phụ nữ ở nhiều trạng thái cởi quần áo và các tư thế quan hệ tình dục khác nhau.
 
Nếu bạn đang tìm kiếm hoặc một cái gì đó hơi khác một chút, thì Loveland tại đảo Jeju này chắc chắn là nơi dành cho bạn. Công viên mở cửa hàng ngày và cũng có một nhà hàng mái vòm bằng kính, một quán cà phê trong nhà và một cửa hàng nghệ thuật, vì vậy có đủ để xem!
 
Địa chỉ: 2894-72, Cheonbaengi-ro, Jeju-si, Jeju-do
Entree phí: Người lớn $ 9, trẻ em $ 5
 
6. Khám phá những công viên và khu vườn xinh đẹp
 
Jeju đặc biệt đẹp trong mùa xuân, giống như hầu hết Hàn Quốc. Chúng tôi vừa kịp trải nghiệm những bông hoa anh đào kỳ diệu trên đảo Jeju, có thể nhìn thấy khắp nơi trên đảo. Thậm chí có những lễ hội hoa anh đào bạn có thể tham dự nếu bạn đi vào đúng thời điểm. Những lễ hội này thường được tổ chức tại khu vực Jeonnng-ro và tại Đại học Quốc gia Jeju . Nếu bạn muốn trải nghiệm Jeju trong những bông hoa anh đào tuyệt đẹp, thời điểm thích hợp để đi là từ cuối tháng ba đến tuần thứ hai của tháng tư.
 
Nhưng ngay cả khi không phải là mùa xuân, vẫn có những khu vườn và công viên tuyệt đẹp để tham quan trên đảo Jeju với những loài thực vật và hoa tuyệt đẹp. Chúng tôi chỉ tình cờ vào một công viên công cộng gần khách sạn của chúng tôi, nơi chúng tôi tìm thấy vô số những bông hoa xinh đẹp. Nếu bạn đang đến Seongsan Ilchulbon, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều người trong số họ. Bạn có thể tìm thấy hoa ở hầu hết mọi nơi trên đảo.
jeju1
 
7. Bị lạc tại Công viên Mê cung Gimnyeong
 
Công viên mê cung Jeju Gimnyoung là một công viên mê cung độc đáo trong hình dạng của đảo Jeju. Ngoài ra, có những hình ảnh có thể nhìn thấy từ trên cao, thật may mắn là có những đường đi bộ trên bầu trời và một đài quan sát từ đó bạn có thể nhìn thấy toàn bộ mê cung.
 
Công viên mê cung Gimnyeong nằm giữa hai địa điểm du lịch lớn khác: Hang Manjanggul và Hang Gimnyeongsagul. Vì vậy, thật dễ dàng để kết hợp hai hoặc ba trong số chúng lại với nhau trong một chuyến đi một ngày.
 
Địa chỉ: 122, Manjanggui-gil, Gujwa-eup, Jeju-si, Jeju-do
Phí vào cửa: Người lớn $ 3, trẻ em $ 1 USD.
 
8. Tìm hiểu về các loại cây quý hiếm tại Vườn thực vật Yeomiji
 
Vườn thực vật Yeomiji có hơn 2000 cây và hoa nhiệt đới và cận nhiệt đới quý hiếm. Họ có Vườn hoa, Vườn hoa nước, Vườn trong rừng, Vườn xương rồng, Vườn trái cây cận nhiệt đới và một nền tảng quan sát.
 
Địa chỉ: 93, Jungmungwangwang-ro, Seogwipo-si, Jeju-do
Entree phí: Người lớn $ 9, trẻ em $ 5 USD.
 
9. Tham quan các thác nước trên đảo Jeju
 
Thác nước Jeongbang
Thác Cheonjeyeon
Thác Sojeongbang
Thác Eongtto
 
10. Đi bộ qua cầu Seonimgyo và ngắm thác Cheonjeyeon
 
Cây cầu xinh đẹp này nằm trên thác Cheonjeyeon hoặc The Pond of God . Cầu Seonimgyo có bảy nữ thần được chạm khắc ở hai bên, tượng trưng cho bảy nữ thần huyền thoại sẽ từ trời rơi xuống vào ban đêm. Cây cầu nối thác Cheonjeyeon với Khu phức hợp du lịch Jungmum.
 
Địa chỉ: 132, Cheonjeyeon-ro, Seogwipo-si, Jeju-do
Entree phí: Người lớn $ 2, trẻ em $ 1 USD.
 
11. Tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của Hàn Quốc tại Bảo tàng Làng dân gian Jeju
 
Tại Bảo tàng Làng dân gian Jeju, bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của Hàn Quốc và đảo Jeju. Có hơn 100 ngôi nhà truyền thống và 8000 dân gian trong ngôi làng văn hóa này. Tổng cộng có bốn ngôi làng: Làng núi, Làng miền quê, Làng Shamanism và Làng chài.
 
Địa chỉ: 631-34, Minsokhaean-ro, Pyoseon-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do
Entree phí: Người lớn $ 10, trẻ em $ 6 USD.
 
12. Khám phá hang động Manjanggul
 
Hang Manjanggul là một di sản thế giới được UNESCO công nhận ở Hàn Quốc và là một trong những đường hầm dung nham tốt nhất trên thế giới. Hang động rộng 13.422 m, trong đó chỉ có 1 km mở cửa cho khách du lịch. Trong đường hầm là những động vật khác nhau, chẳng hạn như dơi. Đây chắc chắn là một chuyến thăm thú vị trong thời gian bạn ở đảo Jeju.
 
Địa chỉ: 182, Manjanggul-gil, Jeju-si, Jeju-do
Entree phí: Người lớn $ 2, trẻ em $ 1 USD.
 
13. Tìm hiểu về trà tại Bảo tàng O’Sulloc
 
Bảo tàng Trà O’Sulloc có mục đích giới thiệu và truyền bá các loại trà Hàn Quốc và văn hóa trà truyền thống của Kore. Tại bảo tàng này, bạn có thể tìm thấy một phòng trưng bày trà, khu vực nghỉ ngơi thân thiện với môi trường và một quán cà phê nơi du khách có thể thưởng thức nhiều món tráng miệng dựa trên trà.
 
Địa chỉ: 15, Sinhwayeoksa-ro, Andeok-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do
Entree phí: miễn phí
 
14. Vui chơi tại Thế giới nước Jeju
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động vui chơi với trẻ em, Thế giới nước Jeju có thể là một nơi tuyệt vời để đến. Tại đây bạn có thể đi bơi, hoặc thư giãn tại phòng tắm hơi, hoặc tập thể dục tại trung tâm thể dục hoặc tham gia một buổi học golf trong nhà.
 
Địa chỉ: 31, World Cup-ro, Seogwipo-si, Jeju-do, Korea
Phí tham gia: Người lớn $ 24, trẻ em miễn phí (khi dưới 3 tuổi)
 
15. Đảo đi đến đảo Udo
 
Có thể đi đảo đến các đảo khác nhau nằm gần đảo Jeju. Ví dụ, đảo Udo, nằm ngoài khơi bờ biển phía đông của đảo Jeju. Đảo Udo là một phiên bản nhỏ hơn của đảo Jeju với các điểm tham quan tự nhiên khác nhau.
 
Địa chỉ: Gosumui-gil, Udo-myeon, Jeju-do
Chuyến đi khứ hồi: $ 8
Một chiều đến Udo: $ 5
Một chiều từ Udo: $ 3
16. Thử các món ăn truyền thống 
Hãy thử món ăn truyền thống của Hàn Quốc trên đảo Jeju
Tất nhiên đảo Jeju có những đặc sản riêng! Vì bị cô lập khỏi lục địa Hàn Quốc, thực phẩm đã có sự phát triển riêng trong những năm qua. Một số món ăn truyền thống nên thử từ đảo Jeju là: Cá nướng biển, súp đuôi cá, thịt lợn đen và điểm nóng hải sản.
jeju